Lợi ích sức khỏe của thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ có nhiều lợi ích sức khỏe được cho là ưu việt so với những loại thực phẩm thông thường

1.    Khả năng chống oxy hóa

 
Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng các chất chống oxy hóa có trong thực phẩm hữu cơ có những ảnh hưởng tích cực hơn tới cơ thể so với các thực phẩm khác. Nguyên nhân là do những thực phẩm này không chứa hóa chất, thuốc trừ sâu và không bị nhiễm bẩn.
 

2. Không chứa thuốc trừ sâu

 
Một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người tin tưởng thực phẩm hữu cơ hơn là do chúng được nuôi trồng không dùng các hoạt chất bảo quản, hay thuốc trừ sâu nên khiến an toàn hơn khi sử dụng.
 

Thực phẩm hữu cơ (Ảnh vinaorganic)

 

3. Sức khỏe tim

 
Gia súc được nuôi theo phương pháp hữu cơ, được chăn thả tự do trên đồng cỏ làm tăng lượng axit linoleic liên hợp. Đây là axit béo lành mạnh được cho là giúp tăng cường sức khỏe tim mạch của vật nuôi và cũng đồng nghĩa là ảnh hưởng trực tiếp lên sức khỏe con người. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của thực phẩm hữu cơ.
 

4. Tăng cường hệ miễn dịch

 
Các nhà dinh dưỡng cho rằng cây trồng biến đổi gien làm suy yếu hệ miễn dịch và tiêu thụ nhiều sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Điều này có thể làm gia tăng tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh, gây tác động xấu đến cơ thể chúng ta như rối loạn tình dục, ung thư.
 

5. Kháng kháng sinh

 
Những nguồn thực phẩm phi hữu cơ thường chứa các chất kháng sinh và bị nhiễm thuốc diệt cỏ. Lạm dụng kháng sinh có thể làm hệ miễn dịch suy yếu. Sử dụng thực phẩm hữu cơ sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ này.
 

6. Với sức khỏe chung

 
Thực phẩm hữu cơ được nuôi trồng đảm bảo được các tiêu chuẩn khắc khe của chứng nhận quốc tế sẽ không sử dụng phân bón hóa học, hóa chất, thuốc trừ sâu nên sẽ tốt cho sức khỏe tổng thể của mọi người.
 

7. Mùi vị ngon hơn

 
Thực phẩm hữu cơ có hương vị tốt hơn thực phẩm thông thường. Điều này là do cách thức sản xuất những loại thực phẩm này, luôn giữ lại hương vị và mùi vị tự nhiên của rau, củ, quả. 


>>Những thói quen khiến bạn nhiễm độc chì.

 
Theo SucKhoeDoiSong

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang