Siêu thực phẩm cho bệnh nhân tiểu đường

Những thực phẩm dưới đây có thể đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn cân bằng, lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường.

1. Quả óc chó
 

Quá óc chó giàu chất xơ, protein và các chất béo tốt, là lựa chọn lành mạnh để làm món ăn nhẹ. Các acid béo trong quả óc chó có thể làm tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu, giúp giảm bệnh tim hoặc đột quỵ. Vì những người bị tiểu đường có nguy cơ mắc các bệnh này.
 

Quả óc chó

 

2. Quả bơ

 
Quả bơ là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh, các vitamin và khoáng chất. Ăn quả bơ giúp bạn no lâu đồng thời phát huy lợi ích trong việc hỗ trợ ổn định nồng độ đường huyết. Quả bơ cũng rất giàu chất xơ giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường.
 

3. Hạt bí

 
Hạt bí chứa hàm lượng cao magiê và các chất béo tốt. Thiếu magiê liên quan với kháng insulin, một nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường.
 

4. Dâu tây

 
Một thí nghiệm đã cho thấy fisetin, hợp chất có trong dâu tây, giúp phòng ngừa các biến chứng thận và não ở chuột bị tiểu đường. vài quả dâu tây tươi đáp ứng nhu cầu vitamin C cơ thể cần hàng ngày. Một số nghiên cứu đã cho thấy mối liên quan giữa thiếu vitamin C và tiểu đường.
 

5. Hạt chia

 
Hạt chia là loại hạt cực kì tốt. Hạt chia chứa nhiều chất chống ôxy hóa, chất béo lành mạnh, chất xơ, magiê, kẽm, sắt và calci. Chế độ ăn giàu chất xơ giúp ổn định nồng độ đường huyết và giảm nguy cơ tiến triển xấu của bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.
 

Hạt chia
 

6. Gừng

 
Chế độ ăn và các thực phẩm chống viêm có thể giảm triệu chứng và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Gừng không chỉ giàu chất chống ôxy hóa mà còn có khả năng chống viêm rất tốt.
 

7. Rau chân vịt

 
Hàm lượng kali thấp liên quan với tăng nguy cơ tiểu đường và các biến chứng khác. Rau chân vịt là nguồn cung cấp dồi dào kali trong chế độ ăn.
 

8. Quế

 
Một số nghiên cứu cho thấy, quế giúp giảm đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường. Nên bổ sung quế vào thực đơn của bạn.

 
>>Những món tráng miệng hợp lý cho bữa ăn.
 
Nguồn và ảnh SucKhoeDoiSong

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang