​Trẻ sơ sinh phải tắm như thế nào

Các lưu ý dành các mẹ bỉm sữa khi tắm cho trẻ sơ sinh giúp các bé luôn thoải mái và khỏe mạnh.

Những điều cần biết


Theo tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa, nên tắm cho trẻ sơ sinh sau khi vừa lọt lòng vì một thời gian rất dài trẻ sống trong môi trường nước ối. Khi vừa chào đời trên da trẻ vẫn còn các dây phân, nước tiểu, nước ối nên việc tắm là rất cần thiết giúp loại bỏ các vi khuẩn và  mầm mống của bệnh về da hay các bệnh khác.

Khi tắm thường xuyên cơ thể trẻ sơ sinh sẽ cảm thấy dễ chịu giúp máu trong cơ thể tuần hoàn nuôi dưỡng da, các tế bào thượng bì được bảo vệ khỏi các tổn hại, điều chỉnh các hoạt động của hệ thống cơ quan trong cơ thể. Đồng thời, việc tắm cũng thúc đẩy sự phát dục tăng trưởng ở trẻ nhỏ. Khi được tắm sạch các dây thần kinh trong cơ thể các bé sẽ được thư giãn không còn quấy khóc và tăng sức đề kháng. Tắm cũng là lúc các mẹ có thể kiểm tra cho trẻ vì một số bệnh sẽ biểu hiện bằng các đốm đỏ trên da trẻ. 
 

Tắm thường xuyên giúp trẻ tăng đề kháng (ảnh: emdep)
 

Lưu ý khi tắm cho trẻ


Việc tắm cho trẻ khi chưa rụng rốn khá là nguy hiểm cần đến các chuyên gia thực hiện nên các mẹ cũng lưu ý cẩn thận việc tự tắm cho trẻ.

Tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách là nên để trẻ nằm trongm chậu tắm và để nước ấm ngập ngang rốn trẻ. Bạn dùng tay xoa nhẹ gang bàn chân trẻ để các dây thần kinh được kích thích. Sau khi tắm nên dùng khăn bông quán giúp trẻ giữ ấm và thấm hết nước trên người.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo không cần dùng quá nhiều xà phòng khi tắm cho trẻ. Chỉ khi trẻ có các bệnh ngoài da được chỉ định dùng xà phòng chuyên dụng thì mới cần dùng thường xuyên. Nếu cần thiết bạn có thể thoa xà phòng ở các vị tí trẻ hay đổ mồ hôi như dưới cánh tay, giữa hai chân và đặc biệt không gội đầu quá nhiều cho trẻ chỉ nên gội 1lần/ tuần.

Sau khi tắm, các mẹ có thể dùng kem dưỡng ẩm dành riêng cho em bé để thoa tránh da trẻ bị khô. Khi ra đường cũng nên dùng các biện pháp để tránh da trẻ bị cháy nắng dùng.

 
Nguồn: Zing

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang