Bí quyết chữa viêm tai cho trẻ nhỏ

Một số bí quyết bạn nên biết để áp dụng khi trẻ bị viêm tai, không quá phức tạp mà lại rất hiệu quả.

Bình tĩnh và theo dõi


Học viện Nhi khoa Mỹ khuyến cáo rằng phụ huynh nên bình tĩnh theo dõi từ 24 đến 48 tiếng khi thấy trẻ có biểu hiện bị viêm tai. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy bệnh viêm tai không gây biến chứng nguy hiểm ở trẻ em và sẽ tự khỏi tùy theo biến chứng và độ tuổi. Tất nhiên nếu các biến chứng sau 48 tiếng phát hiện bị đau tai không giảm và có dấu hiệu nặng hơn thì bạn phải đưa trẻ đến các trung tâm y tế.
 

Sử dụng hành tây


Bạn cắt nửa củ hành tây rồi luộc cho hơi ấm, dùng khăn sạch bọc lại và áp vào tai trẻ khoảng 5 phút. Làm 3 lần mỗi ngày cho đến khi trẻ không còn đau nữa sẽ giúp chữa viêm tai nhanh chóng.
 

Nhỏ tỏi vào tai


Theo tiến sĩ, bác sĩ nhi khoa Elisa Song người sáng lập của Healthy Kids Happy Kids, tỏi được biết là thần dược trong việc trị kháng viêm, làm giảm đau và có thể chống lại các nhiễm trùng.

Bạn hãy ép tỏi và lấy nước rồi nhỏ 2 giọt và tai trẻ, sau 4-5 ngày viêm tai sẽ được chữa khỏi. Cách chữa viêm tai này khá hiệu quả và được nhiều người dùng.

 

Đặt quyển sách mỏng dưới đệm trẻ sơ sinh để giúp trẻ chữa viêm tai (ảnh: songkhoe)
 

Kê cao giường


Bạn kê cáo gối trẻ lên khoảng vài cm giúp các dịch lỏng chảy xuống làm giảm nhiễm trùng và đau tai. Đối với trẻ sơ sinh không nên kê gối mà dúng quyển sách mỏng kê phí dưới đệm nằm phía đầu trẻ.
 

Bổ sung Vitamin C


Vitamin C rất công hiệu để giảm sưng tai trong. Nến hỏi qua bác sĩ về liều lượng vitamin C dùng cho trẻ vì khi liều dùng quá nhiều sẽ gây tiêu chảy cho trẻ.

Lưu ý nhỏ là khi trẻ bị viêm tai bạn nên hỏi bác sĩ để biết cách vệ sinh tai cho trẻ bên cạnh việc áp dụng các bí quyết trên.

 
Nguồn: Zing

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang