​Lý do khiến bạn mất ngủ mà không ngờ tới

Bên cạnh những nguyên nhân như stress, xem tivi quá lâu, uống cà phê gần giờ đi ngủ, thì vẫn còn một số nguyên nhân thầm lặng bạn ít khi nào nghĩ tới.

Thuốc tránh thai


Thuốc tránh thai là một trong những yếu tố gây mất ngủ mà phụ nữ nào ngờ tới. Dùng thuốc tránh thai, thân nhiệt sẽ cao hơn bình thường khoảng 1,5 độ C do thuốc tránh thai tạo cảm giác bạn đang trong giai đoạn từ lúc rụng trứng cho tới khi có kinh nguyệt. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy rất khó đi vào giấc ngủ.
 

Bệnh tuyến giáp


Đây là một bệnh khá thường gặp ở phụ nữ, đây là một bệnh khá dễ kiểm soát nếu được điều trị thích hợp. Hiệp hội tuyến giáp Mỹ ước tính có tới 60% trên tổng số 20 triệu người Mỹ mắc bệnh về tuyến giáp nhưng không hề hay biết. Do đó, khi có các triệu chứng như ra mồ hôi trộm, mắt khô và sút cân hay lo lắng đi kèm mất ngủ bạn nên đi kiểm tra xem mình có mắc các bệnh về tuyến giáp không nhé.

 

Thuốc tránh thai gây mất ngủ mà ít ai ngờ (ảnh: baomoi)
 

Kem đánh răng bạc hà


Tạp chí khoa học International Journal of Psychophysiology đã hực hiện 1 nghiên cứu cho thấy bạc hà sẽ tạo cảm giác mát lạnh, dễ chịu giúp bạn tỉnh táo. Và trong kem đánh răng có chứa một lượng bạc hà vừa đủ đê có thể khiến bạn tỉnh như sáo sau khi đánh răng trước khi ngủ. Bạn có chuyển sang dùng kem đánh răng với thành phần organic tự nhiên hay kem đánh răng vị quế giúp thư thái đầu óc và dễ ngủ hơn.
 

Phiền muộn


Serotonin trong não là chất dẫn truyền thần kinh có vai trò điều hòa tâm trạng lẫn giấc ngủ. Vì vậy khi phiền muộn, không được vui thì việc mất ngủ cũng kéo đến. Phiền muộn khiến bạn lúc nào cũng lờ đờ và thèm ngủ nhưng giấc ngủ lại rất khó đến.
 

Kem đánh răng bạc hà gây mất ngủ (ảnh: tiepthigiadinh)
 

Trăng tròn


Sự di chuyển của Mặt Trăng quanh Trái đất cũng là nguyên nhân gây mất ngủ mà ít ai tưởng tượng đến. Năm 2014 của Đại học Gothenburg (Thụy Điển) đã làm một nghiên cứu, theo dõi kết quả phát hiện ra vào ngày trăng tròn mỗi người sẽ giảm khoảng 25 phút trên tổng thời gian ngủ và ngày trăng non khoảng thời gian này kéo dài hơn 30 phút.
 

Vitamin tổng hợp 


Vitamin tổng hợp chỉ nên uống sau bữa sáng để khái thác tốt nhất năng lượng của nó mang lại. Dùng vitamin tổng hợp trước khi ngủ sẽ gây khó ngủ vì cơ thể không thể tổng hòa các vitamin này ngay.
 
Nguồn: Zing
 
 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang