Những người nên tránh xa sữa đậu nành

Không thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng phong phú của sữa đậu nành rất có lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên uống.

Người bị bệnh viêm dạ dày cấp tính hoặc viêm nhẹ


Lượng oligosaccharide có trong đậu nành gây nên hiện tượng nấc cụt và trướng bụng. Người bị bệnh viêm dạ dày cấp tính hay viêm nhẹ cũng tuyệt đối không nên uống quá nhiều sữa đậu nành để tránh tiết quá nhiều axit trong dạ dày gây trướng bụng, đầy hơi có thể khiến bệnh nặng hơn.


Người bị bệnh thận


Hạn chế protein là nguyên tắc dinh dưỡng luôn luôn phải nhớ của người bị bệnh thận. Lợi ích của sữa đậu nành chính là cung cấp protein chất lượng cao nên người bệnh thận cần tránh không nên uống. Đồng thời, chất oxalat trong sữa đậu nành khi kết hợp với canxi trong thận sẽ tạo thành cặn, sỏi thận.
 

Sữa đậu nành rất giàu dinh dưỡng (ảnh: phunutoday)
 

Người bị bệnh gout


Nguyên nhân của bệnh gout là do trở ngại trong quá trình chuyển hóa purine mà purine lại có rất nhiều trong sữa đậu nành. Purine lại là một chất ưa nước nên khi được chế biến thành sữa, lượng purine trong đậu nành sẽ được gia tăng lên nhiều lần.


Người bị suy giảm chức năng tuyến giáp


Tình trạnh rối loạn chức năng tuyến giáp sẽ trầm trọng hơn khi dùng sữa đậu nành. Do chất goitrogen trong đậu nành gây ức chế tổng hợp hormone tuyến giáp đây là trở ngại cho việc trao đổi chất iodine. Nên bệnh nhân tuyến giáp là những người không nên uống sữa đậu nành.
 
Nguồn: Bestie
 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang