Thói quen ăn uống gia tăng nguy cơ ung thư

Các rối loạn trong cơ thể chỉ chiếm 10% nguyên nhân gây ung thư nhưng đến 80% các bệnh nhân ung thu là do thói quen sinh hoạt.

Ăn quá nhiều đồ nướng


Hợp chất heterocyclic amines (HCAs) có trong thực phẩm nướng, trong các món nướng lâu và bị cháy xém thì càng nhiều. Hợp chất này tích tụ trong cơ thể thì khả năng bị ung thư tăng lên rất cao.

Khi nướng, mỡ từ đồ nướng chảy xuống than khiến khói bay lên mùi khói này chứa polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs), một loại chất có thể làm tổn hại DNA và là nguyên nhân gây ung thư.

 


Ăn đồ nướng nhiều dễ gây ung thư (Ảnh: suckhoachomoinha)

 

Ăn thức ăn để qua đêm thường xuyên


Thực phẩm để qua đêm thường sẽ sản sinh ra nitrit độc hại. Nitrit vào dạ dày sẽ tạo thành hợp chất nitrosamine, tích lũy lâu ngày trong gan có thể gây nhiễm độc và ung thư.

Đặc biệt, những gia đình hay cho thức ăn bảo quản trong tủ lạnh càng lâu thì hàm lượng nitrit sẽ tăng nhanh và cho dù có hâm nóng cũng chẳng làm giảm đi hợp chất nguy hiểm này.

Chính vì vậy, bỏ ngay thói quen gây ung thư này để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

 

Thực phẩm để trong tủ lạnh lâu rất độc hại (Ảnh: tapchidongy)

 

Không ăn nhiều trái cây và rau xanh


Rau xanh và trái cây có chứa rất nhiều dưỡng chất và vitamin giúp ngăn ngừa ung thư. Các hoạt chất có trong rau củ quả còn mang tác dụng đào thải các chất độc hại tích tụ trong cơ thể.

Các chuyên gia sức khỏe luôn nhấn mạnh rằng mỗi người chỉ cần ăn 500g rau quả mỗi ngày, tỉ lệ bệnh ung thư và các bệnh khác cũng giảm đi rất nhiều.

 

Nguồn: Kenh14


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang