Những dấu hiệu nhận biết ung thư vú

Chúng ta cùng nhau điểm qua các triệu chứng và nguyên nhân của căn bệnh ung thư vú phụ nữ hay thường gặp.

Đau tức ngực

 

Theo Caring, bạn đột nhiên bị nhói đau như luồng điện nhẹ đi từ ngực trái đến ngực phải. Đây là dấu hiệu không hề tốt cảnh báo sức khỏe vòng một, có thể liên quan đến ung thư vú.
Nguyên nhân: Khối u có nhiều kích thước khác nhau, có thể là khối u đơn lẻ, hay các khối u nằm rải rác phía sau núm vú hoặc ở một trong các ống dẫn sữa. Tất cả đều làm đẩy mô vú, gây cảm giác đau, sưng và khó chịu ở ngực.
Bạn cần theo dõi tần suất, thời điểm, vị trí cơn đau để thông báo cho bác sĩ để có hướng điều trị kịp thời.Ung thư vú là căn bệnh rất nguy hiểm đối với phụ nữ

 

Vú mẩn đỏ, ngứa và đau


Các dấu hiệu rõ nhất của bệnh ung thư vú viêm là da vú đỏ, có vảy, ngứa, nóng. Đau nhức thường gặp ở bệnh nhân bị sưng vú và xuất hiện các đốm giống màu sắc vết bầm tím. Một số bệnh nhân có thể thấy da ngực lõm vào như lúm đồng tiền. Các triệu chứng này là do các tế bào ung thư ngăn chặn các mạch máu, làm giảm cung cấp máu cho da, dẫn tới sự thay đổi trên da vú.
 

Thay đổi núm vú

 

Núm vú là một trong những nơi mà các khối u có nhiều khả năng để phát triển. Sự phát triển của một khối u ở gần núm vú có thể gây ra những thay đổi trong hình dạng và sự xuất hiện của nó. Những thay đổi ở núm vú thường gặp là núm vú bị phẳng, hoặc nhỏ đi, hay tụt vào trong. Một số trường hợp còn bị tiết dịch núm vú, hoặc rỉ máu từ núm vú. Đây là những dấu hiệu rõ ràng của bệnh ung thư vú.
 


Khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện và chữa trị

 

Đau lưng trên


Đau lưng là một trong những dấu hiệu đầu tiên được cảm nhận bởi những người có khối u vú. Lý do là hầu hết các khối u hình thành trong mô tuyến nằm sâu trong vú gần thành ngực. Khi khối u này bắt đầu phát triển và tăng kích thước, nó bắt đầu gây áp lực lên thành ngực và cột sống dẫn đến cảm giác đau bả vai. Trong hầu hết các trường hợp, phụ nữ thường nhầm lẫn với sự căng cơ.
 

Đau hoặc sung ở nách


Các hạch bạch huyết là nơi đầu tiên bị ảnh hưởng khi ung thư vú bắt đầu lây lan trong cơ thể. Các hạch bạch huyết ở nách là những nơi gần gũi nhất với vú vàbị ảnh hưởng bởi chất lỏng bạch huyết chảy từ vú. Khi chất lỏng này tiếp xúc với các hạch bạch huyết, nó bắt đầu sưng lên. Bệnh nhân bắt đầu cảm thấy đau dữ dội ở những cục u đó và khối u này không lay chuyển khi chạm vào.
 Lập tức đến bệnh viện ngay khi nhận thấy một trong những dấu hiệu này

 
>> 
Giảm nguy cơ mắc ung thư vú nhờ hạt lanh
>> 8 thực phẩm “vàng” ngừa ung thư vú hiệu quả

 

Nguồn: news.zing
Ảnh: Pinterest

 


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang