Thực hư về tác động của đậu nành đến sức khỏe đàn ông

Gần đây, Tiến sĩ Mark Messia đã công bố nghiên cứu cho thấy đậu nành có thể giúp làm giảm nguy cơ ưng thư tuyến tiền liệt ở đàn ông và có khả năng điều trị căn bệnh này.

Việc bổ sung đậu nành và các loại thực phẩm có nguồn gốc đậu nành vào thực đơn hàng ngày có thể giúp bảo vệ sức khỏe của mọi người, đặc biệt là nam giới. Mới đây, trong Hội thảo khoa học quốc tế “Đậu nành – Thực phẩm vàng của thế kỷ 21” do Công ty sữa đậu nành Việt Nam – Vinasoy tổ chức, các nhà khoa học và các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới đã cùng nhau chia sẻ, phân tích những lợi ích của đậu nành và các thực phẩm từ đậu nành tới nam giới – lĩnh vực thường bị “bỏ lơ” bởi những lời đồn thổi vô căn cứ về ảnh hưởng suy giảm “bản lĩnh đàn ông” của loại thực phẩm chất lượng vàng này.Đậu nành là thực phẩm vàng đối với sức khỏe con người

 

Đậu nành cải thiện chất lượng tinh trùng


Trong hội thảo, Tiến sỹ Alison M. Duncan, Giám đốc Nghiên cứu thuộc Khoa Sức khỏe Con người và Khoa học Dinh dưỡng, ĐH Guelph, Canada đã công bố một nghiên cứu về những ảnh hưởng của đậu nành và khả năng sinh sản nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy các hoạt chất trong đậu nành, đặc biệt là
 
Isoflavones, không có ảnh hưởng tiêu cực đáng kể nào lên khối lượng tinh dịch, nồng độ tinh trùng, số lượng tinh trùng, tỷ lệ tinh trùng vận động và hình thái tinh trùng.
 
Hơn nữa, báo cáo khoa học mô tả một đối tượng nam có nồng độ tinh trùng thấp, không thể có con, sau khi bổ sung Isoflavones mỗi ngày trong 6 tháng đã cải thiện được chất lượng, số lượng tinh trùng và có con bình thường. Như vậy, Isoflavones đã được ghi nhận là một trị liệu cho tình trạng nồng độ tinh trùng thấp.

 

Giúp làm giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt


Ung thư tiền liệt tuyến là một căn bệnh nguy hiểm thường gặp tại nam giới, đặc biệt là sau tuổi 50. Bệnh không chỉ làm giảm 9 năm tuổi thọ trung bình của người bệnh mà còn làm suy giảm chất lượng sống của họ với những biến chứng kéo theo.

Tiến sỹ Mark Messina, Khoa Dinh Dưỡng, Ngành Sức Khỏe Cộng Đồng, ĐH Loma Linda, California – Giám đốc điều hành Viện Dinh Dưỡng Đậu Nành, Hoa Kỳ đã công bố nghiên cứu cho thấy đậu nành có thể giúp làm giảm nguy cơ ưng thư tuyến tiền liệt, thậm chí còn hữu ích trong việc điều trị căn bệnh này. Có được điều này là nhờ chất genistein – một dạng Isoflavones chủ yếu trong đậu nành – có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Tiến sỹ Mark Messina còn cho biết thêm: “Một nghiên cứu cho thấy rằng, đàn ông châu Á thường sử dụng đậu nành mỗi ngày nên giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt đến 25% so với nam giới tiêu thụ ít hay không dùng đậu nành”.

Để phát huy tối đa những hiệu quả của đậu nành đối với sức khỏe nam giới, các chuyên gia dinh dưỡng tại hội thảo đưa ra lời khuyên: “Mỗi ngày uống ít nhất một cốc sữa đậu nành (tương đương với 200ml) là cách tốt nhất để phát huy tối đa hiệu quả của đậu nành với sức khỏe”. Ngoài ra, người sử dụng cũng nên lựa chọn sản phẩm sữa đậu nành đóng hộp tiệt trùng để có thể an tâm tận hưởng sữa đậu nành có đủ chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm theo khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng một cách thuận tiện nhất.Nam giới uống sữa đậu nành có giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
 

Bên cạnh đó, theo khuyến cáo của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), người tiêu dùng nên sử dụng 25 gram đạm đậu nành mỗi ngày để làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

>> Tăng sinh lực nam giới với 6 loại trái cây mùa hè
>> Những loại thực phẩm làm giảm phong độ ở đàn ông 

 

Nguồn: Menworld
Ảnh: Pinterest


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang