Làm thế nào để gian lận trong khi ăn kiêng

"Cheat meal" - bữa ăn gian lận sẽ giúp bạn thoát khỏi chế độ ăn kiêng khắc nghiệt gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần, khiến bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi hay thiếu thốn.

Một bữa ăn thoải mái thoát khỏi chế độ ăn kiêng khắc nghiệt cho phép bạn thưởng thức bất cứ món ăn yêu thích nào. Đặc biệt hơn là, những bữa ăn “gian lận” cũng thực sự cần thiết cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Một bữa ăn gian lận theo đúng cách sẽ có thể giúp bạn giảm cân và đạt được mục tiêu vóc dáng mơ ước của mình, nhưng nếu bạn thực hiện những bữa ăn gian này sai cách, nó thậm chí có thể sẽ ảnh hưởng đến cả mục tiêu giảm cân tổng thể của bạn.Một bữa ăn gian lận theo đúng cách sẽ giúp bạn giảm cân 
 

Quy tắc 90/10


Đó là một bữa ăn gian lận, không phải là một ngày gian lận. Do vậy, nó chỉ nên là một phần trong chế độ ăn uống của bạn chứ bạn không nên dành cả một ngày để ăn toàn những món chứa hàm lượng calo cao hơn bình thường. Một ngày ăn gian lận như vậy sẽ làm hỏng luôn cả chế độ ăn uống bạn đang thực hiện và bạn sẽ không thấy nhiều thành công trong kế hoạch ăn uống này.

Bất kỳ chế độ ăn uống nào cũng phải tuân thủ theo quy tắc 90/10, có nghĩa là 90% chế độ ăn uống chỉ nên tập trung vào thực phẩm lành mạnh, 10% còn lại bạn có thể “ăn gian”. Nếu bạn tìm kiếm một kế hoạch ăn kiêng với 5 bữa ăn nhỏ trong ngày, bạn sẽ tiêu thụ 35 bữa một tuần. Bằng cách thực hiện theo quy tắc 90/10, bạn có thể chỉ cần ăn khoảng 31 bữa ăn kiêng trong một tuần và dành 3−4 bữa để thưởng thức những món ăn yêu thích khác như bánh ngọt hay đồ ăn dầu mỡ dù nó không lành mạnh cho chế độ ăn kiêng. Bên cạnh đó, bữa ăn gian lận này có một vài mục đích nhất định. Thứ nhất, điều quan trọng cho một bữa ăn gian lận tốt nhất và thành công nhất đó là bạn chỉ nên có một bữa ăn duy nhất trong ngày hôm đó. Nếu bạn nghĩ rằng đó là “ngày nghỉ” và “ăn gian” hết các bữa trong ngày, bạn có thể sẽ nhanh chóng tự hủy hoại cả quá trình ăn kiêng khổ sở bạn đã thực hiện suốt cả tuần qua, đặc biệt ảnh hưởng đến quá trình giảm cân nữa đấy.Bất kỳ chế độ ăn uống nào cũng phải tuân thủ theo quy tắc 90/10
 

Tại sao bạn nên ăn những bữa ăn gian lận?


Trong những bữa ăn gian lận, bạn có thể ngừng ăn kiêng với rau hay là ức gà và thay vào đó bạn nạp nhiều thức ăn vặt, đồ ăn ngọt hay bất cứ món ăn yêu thích nào. Về mặt tâm lý, những bữa ăn gian lận sẽ khiến chế độ ăn uống khả thi hơn. Mỗi tuần một bữa ăn giàu calo với những món ăn yêu thích sẽ giúp tạo cho bạn một tinh thần thoải mái để tiếp tục thực hiện chế độ ăn kiêng lành mạnh vào tuần tiếp theo. Ví dụ, từ thứ Hai đến thứ Bảy sẽ là những ngày bạn ăn uống lành mạnh và tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn kiêng, sau đó bạn hãy dành ra ngày Chủ nhật và thực hiện một bữa ăn gian lận. Điều đó sẽ giúp bạn đạt được kết quả thậm chí còn nhiều hơn là một chế độ ăn kiêng liên tục quá nghiêm khắc đấy.

Thông thường, bạn có thể sẽ mất khoảng vài tuần để thấy được sự thay đổi tỷ lệ cơ thể nhờ những chế độ ăn kiêng. Do đó những bữa ăn gian lận hàng tuần sẽ tạo cho bạn một tâm lý thoải mái hơn để có thể giúp duy trì động lực thực hiện tiếp chế độ ăn kiêng dài lâu hơn.

Bên cạnh đó, cũng có những ý nghĩa khoa học để giải thích tại sao chúng ta cần một bữa ăn gian lận. Chế độ ăn kiêng cheat meal − những bữa ăn gian lận giúp tăng khả năng sản sinh leptin, một protein được tạo ra bởi các mô mỡ, giúp điều chỉnh trọng lượng cơ thể và khối lượng chất béo bằng cách gây sự thèm ăn và sự cân bằng năng lượng của cơ thể. Giảm cân liên tục cuối cùng sẽ dẫn đến thâm hụt calo, gây ra thiếu hụt năng lượng cho cơ thể. Với thực đơn gian lận chứa nhiều calo sẽ giúp cơ thể duy trì mức năng lượng cần thiết để bạn tiếp tục ăn kiêng và tập thể dục.

Đôi khi tăng lượng calo nạp vào cơ thể, bạn sẽ khuyến khích cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn thay vì cho phép nó điều chỉnh hoàn toàn với lối sống ít calo hơn.Những bữa ăn gian lận sẽ khiến chế độ ăn uống khả thi hơn


Vậy bạn có thể yên tâm áp dụng bữa ăn gian lận cho chế độ ăn kiêng của mình mà không lo lắng rồi nhé.

>> Ăn kiêng an toàn với chế độ Atkins
>> Thực hư về các loại thực phẩm chức năng giảm cân nhanh chóng

 

Nguồn: Hello Bacsi
Ảnh: Pinterest


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang