Mách bệnh bà bầu qua cách thèm thức ăn thời kỳ thai ngén

Những phụ nữ mang thai có nỗi sợ mang tên thai ngén, trong thời kỳ này chế độ dinh dưỡng rất quan trọng, nó có thể báo hiệu những căn bệnh mà bà bầu có thể mắc phải.

Đồ ngọt


Thèm các loại đồ ngọt như chocolate, kem… có thể cho thấy bạn đang bị thiếu năng lượng, hạ đường huyết hoặc đang có một số rối loạn tinh thần tiềm ẩn. Thèm ăn chocolate cũng có thể báo hiệu bạn đang bị thiếu máu thai kỳ.

Tốt hơn hết, bạn nên ăn nhiều trái cây tươi trong ngày để giảm cơn thèm ngọt mà không bổ sung quá nhiều đường từ các loại đồ ngọt kém lành mạnh. Bà bầu thời kỳ thai ngén có thể ăn 2 miếng chocolate hoặc một chút kem vani sau bữa ăn nhưng không nên ăn nhiều hơn để tránh nguy cơ đái tháo đường.


Thèm ngọt là dấu hiệu bạn đang thiếu năng lượng, hạ đường huyết

 

Đồ cay và các món ăn nhiều gia vị


Thèm các món ăn nhiều gia vị, các món cay nóng cho thấy bạn đang trải qua nhiều thay đổi hormone trong cơ thể khi thai ngén.

Trong trường hợp này, bạn có thể thử kết hợp nhiều loại gia vị trong món ăn. Tuy nhiên lưu ý giới hạn lượng ớt, hạt tiêu bạn sử dụng vì chúng có thể gây ra tình trạng ợ nóng, trào ngược dạ dày khó chịu khi ăn quá nhiều.Ăn đồ cay biểu hiện sự thay đổi hormone trong cơ thể

 

Các món mặn


Bà bầu khi thai ngén thèm ăn mặn cho thấy bạn đang bị thiếu natri, cũng như bạn đang không uống đủ nước. Nguyên nhân là do hormone progesterone tăng cao trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể khiến cơ thể mất natri thông qua nước tiểu.

Để giảm cơn ốm nghén, bạn có thể bổ sung thêm muối trong các món ăn nhưng lưu ý đừng ăn quá 2,5mg muối/ngày. Ăn quá nhiều muối có thể gây giữ nước, dẫn tới tình trạng phù nề khi mang thai. Ăn quá nhiều muối cũng có thể làm tăng nguy cơ phát triển tiền sản giật thai kỳ.Thèm ăn mặn cho thấy mẹ bầu đang thiếu natri trong chế độ ăn
 

Các món giàu protein


Khi bà bầu thèm thịt, , trứng… trong khi mang thai có thể là dấu hiệu đang thiếu protein, calci và acid béo omega-3. Ngoài các loại thịt đỏ, bà bầu nên bổ sung protein từ các loại đậu (đậu phụ, đậu nành…), thịt trắng (thịt gia cầm, cá) và trứng. Lượng protein nên bổ sung 1 ngày là từ 60 - 70gr.Bổ sung các chất dinh dưỡng cho bà bầu bằng thịt, cá, trứng,...

 

Đá viên


Một vài trường hợp, bà bầu có thể thấy thèm đá viên do mất nước, thiếu nướctrong cơ thể. Bạn có thể ngậm 2 viên đá nhỏ nếu thấy thèm vào mùa Hè, nhưng hãy cẩn thận nguy cơ đau họng khi mang thai.Bà bầu có thể thấy thèm đá viên do mất nước
 

Phấn, sơn,...


Thời kỳ thai ngén là giai đoạn khó khăn nhất đối với mẹ bầu, họ có thể mắc rối loạn ăn uống Pica, khiến họ thèm ăn những vật kỳ lạ, thậm chí không thể ăn được. Một số chuyên gia cho rằng tình trạng này có thể là do người phụ nữ bị thiếu sắt, nhưng nguyên nhân sâu xa có thể là do quá căng thẳng hoặc rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Trong trường hợp này, bạn nên trao đổi với bác sỹ để có biện pháp xử lý kịp thời.

>> Thực phẩm nên ăn vào tháng thứ ba của thai kỳ
>> Những công dụng tuyệt vời của hạt chia đối với bà bầu

 

Nguồn: Hello Baci
Ảnh: Pinterest 


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang