4 loại nước giúp trị sỏi mật cực hay

Một số biện pháp tự nhiên hỗ trợ loại bỏ sỏi mật hay làm sạch sỏi mật trong túi mật.

Nước ép rau củ


Các loại nước ép rau củ trên thực tế có thành phần chính là nước. Trong khi uống nhiều nước lọc cũng có thể hỗ trợ quá trình loại bỏ sỏi mật, bổ sung thêm các loại rau củ cũng có thể giúp quá trình đào thải diễn ra thuận lợi hơn.
 

Nước ép rau củ giúp thải độc, hỗ trợ loại bỏ sỏi mật


Bạn có thể làm món nước ép rau củ hỗn hợp bao gồm 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, 1 củ dền để giúp cơ thể hòa tan/làm mềm sỏi mật. Bạn có thể uống hỗn hợp nước ép rau củ 1 lần/ngày trong vòng 2 tuần. Chú ý xem tình trạng sỏi mật có thể cải thiện hơn vào những ngày cuối hay không.
 

Nước chanh


Có 2 cách dùng nước chanh để loại bỏ sỏi mật. Cách thứ nhất, hãy pha nước chanh từ 3 - 4 quả chanh, sau đó uống dần trong ngày khi đói. Điều này sẽ giúp hạn chế nguy cơ tích tụ cholesterol trong túi mật, từ đó hỗ trợ loại bỏ sỏi mật hiệu quả hơn. Tuy nhiên lưu ý bạn vẫn nên uống nước lọc thường xuyên để bổ sung đủ nước cho cơ thể.

Cách thứ 2: Trộn đều 5gr tỏi băm nhuyễn với 30ml nước chanh và 30ml dầu olive. Uống hỗn hợp vào buổi sáng trước khi ăn sáng. Áp dụng biện pháp này trong vòng 1 tháng rưỡi để xem các triệu chứng bệnh sỏi mật của bạn có được cải thiện hay không.

Lưu ý những người bị các bệnh dạ dày nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi dùng nước chanh để loại bỏ sỏi mật. Nước chanh có thể gây một số rối loạn tiêu hóa nếu uống không đúng cách.

 

Nước muối Epsom


Muối Epsom thường được hòa vào nước tắm để mang lại các công dụng làm đẹp, giảm đau, giảm căng thẳng… Ngoài các công dụng này, chắc nhiều người chưa biết muối Epsom còn có khả năng hỗ trợ loại bỏ sỏi mật.

Bạn chỉ cần hòa tan 1 thìa cà phê muối Epsom vào 1 cốc nước ở nhiệt độ phòng sau đó uống vào buổi tối, trong vòng vài giờ trước khi đi ngủ. Thực hiện biện pháp này sau mỗi 2 - 3 ngày để khắc phục tình trạng sỏi mật tốt hơn.Muối Epsom giúp trị sỏi thận

 

Trà thảo dược


Bạn có thể uống 1 cốc trà ban âu (St. John’s wort) trong ngày để hạn chế các triệu chứng sỏi mật, hỗ trợ loại bỏ sỏi mật một cách tự nhiên.

>> Bỏ tật nghiến răng khi ngủ
>> 
Chế độ dinh dưỡng khi bị cao huyết áp

 

Nguồn: Healthplus


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang