Hạt lanh giúp kiểm soát tiểu đường

Hạt lanh có thể giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và hỗ trợ nhiều bệnh liên quan tới lối sống như bệnh tiểu đường.

Hạt lanh có nhiều lợi ích với sức khỏe, chúng giàu axit béo omega-3 được cho là góp phần giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. Nhưng trái tim của bạn không phải là cơ quan duy nhất được lợi từ loại thực phẩm giàu chất xơ này.
Hạt lanh có lợi cho bệnh tiểu đường. Trên thực tế, nó cũng có thể giúp người bị tiền tiểu đường kiểm soát đường huyết. Tiền tiểu đường là tình trạng có sự suy giảm đường khi đói, giảm dung nạp đường và giao động đường huyết cao nhưng tình trạng này chưa tới mức được gọi là tiểu đường.


tieu duong
Hạt lanh (Nguồn: Sống hữu cơ)

 

Lợi ích của hạt lanh với tình trạng tiền tiểu đường


Các chất chống oxy hóa giúp giảm viêm, kháng insulin và ngăn ngừa sự tiến triển bệnh tiểu đường. Ngoài ra, các nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn giàu axit béo omega-3 giúp cải thiện độ nhạy insulin và kiểm soát đường huyết. Hạt lanh chứa nhiều axit lignan và axit béo n-3. Nó cũng chứa lignan, secoisolariciresinol diglucoside, một thành phần hoạt tính, có tác dụng chống oxy hóa. Đây là lý do tại sao hạt lanh được cho là một nguồn tuyệt vời của các chất chống oxy hoá. Hạt lanh là một thực phẩm chức năng làm tăng hàm lượng chất xơ, các chất chống oxy hóa và omega-3, vì vậy được coi là có hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường. Nếu bạn có hàm lượng đường huyết cao, thường xuyên ăn hạt lanh có thể giúp ngăn ngừa tiểu đường.


tieu duong
Phải kiểm soát lượng dường trong máu (Nguồn:Sống hữu cơ)

 

Lợi ích của hạt lanh với bệnh tiểu đường


Hạt lanh chứa 32% tới 45% khối lượng là dầu, trong đó 51%-55% là axit linolenic. Hạt lanh và thành phần của nó có tác dụng giảm lipid máu và giảm đường huyết, tất cả những điều này giúp đối phó với bệnh tiểu đường. Trên thực tế, một nghiên cứu thực hiện trên các loài gặm nhấm và được công bố trên tờ Current Pharmaceutical Design năm 2016 chỉ ra rằng hạt lanh có thể giúp kiểm soát tiểu đường týp 1 và tiểu đường týp 2. Nghiên cứu này kết luận rằng hạt lanh có thể giúp giảm tỷ lệ mắc tiểu đường týp 1 và làm chậm sự phát triển tiểu đường týp 2 ở người.
 

Sử dụng hạt lanh đúng cách như thế nào?


Sử dụng hạt lanh giúp giảm 28% hàm lượng đường huyết sau ăn.
Bạn hãy dùng một thìa bột hạt lanh pha một cốc nước ấm mỗi sáng khi đói. Tuy nhiên, không dùng quá 2 thìa bột hạt lanh mỗi ngày vì nó có thể gây bất lợi cho sức khỏe của bạn.

>> Siêu thực phẩm cho bệnh nhân tiểu đường
>> Bệnh tiểu đường: Những thức uống nên và không nên uống
 

Nguồn: Sức khỏe & Đời sống


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang